Vĩnh Phúc: Nữ sinh nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều bạn học - 07/02/2020

Gian hàng tintuc
Hồ ka
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

VĨNH PHÚCTrước khi phát hiện dương tính với virus corona, nữ sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Xuyên) đã đi học hai buổi, tiếp xúc với nhiều bạn.

Tối 6/2, Bộ Y tế xác nhận nữ sinh 16 tuổi, em gái bệnh nhân 23 tuổi - người đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), là một trong hai ca tiếp xúc gần bệnh nhân và nhiễm nCoV. Hiện, em được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, từ ngày 22/1 đến hết 29/1, nữ sinh  nghỉ Tết tại nhà, tiếp xúc với chị gái là một trong 8 người của Công ty TNHH Nihon Plast sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn.

Sau đợt nghỉ Tết Canh Tý, sáng 30/1 em đến lớp trong tình trạng sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Em tiếp xúc gần với 6 học sinh (ngồi học gần vị trí), tiếp xúc xa với 36 học sinh còn lại trong lớp 10A2 và 6 giáo viên.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, nữ sinh vẫn đến lớp, đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em nghỉ học và cách ly tại nhà.

Hiện, danh sách học sinh, giáo viên tiếp xúc với nữ sinh dương tính nCoV đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế điều tra dịch tễ. Nhà trường cũng đã khử trùng trường lớp, liên hệ với giáo viên, học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe. 

Chính quyền phát tờ rơi phòng chống nCoV ở thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nơi có nữ sinh nhiễm bệnh. Ảnh: Tất Định

Ông Doãn Đức Toàn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, cho biết nữ sinh 16 tuổi vào trung tâm sáng 6/2 cùng mẹ với biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Đến sáng nay, em hết sốt, còn đau rát nhẹ cổ họng, sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường. Trước khi nhiễm nCoV, sức khỏe của em tốt. 

Để phòng chống dịch lây lan, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên đã yêu cầu trạm y tế địa phương liên hệ với nhà trường và UBND xã Sơn Lôi theo dõi sức khỏe, cho nhóm học sinh, giáo viên lớp 10A2 cách ly tại cộng đồng. 

Nữ sinh lớp 10A2 trường THPT Võ Thị Sáu cùng mẹ là hai ca mới nhất dương tính với nCoV, nâng tổng số ca mắc ở Việt Nam lên 12. Hiện Vĩnh Phúc có nhiều người bệnh viêm phổi nCoV nhất cả nước với 7 ca, trong đó 3 ca (mẹ, em và chị họ của bệnh nhân 23 tuổi) là lây thứ phát. Ngành y tế tỉnh giám sát, cách ly 138 người, trong đó 18 người có nguy cơ cao nhiễm nCoV. 

Dương Tâm - Tất Định

Chữ kí của thành viên

 

 

Facebook like